HỖ TRỢ

Các buớc nhập liệu trên phần mềm AVTax

Ngày cập nhật 07/04/2017 lúc 08:58


Phần mềm AVTax có rất nhiều tiện ích phục vụ cho nhu cầu nhập liệu nhanh chóng của người dùng. Và hữu dụng hơn cho nhân viên kế toán dịch vụ làm báo cáo thuế doanh nghiệp để báo cáo số liệu thuế một cách chính xác  và  nhanh nhất.

Quy trình nhập liệu được mô tả theo hình dưới đây:


I. Khai báo các số dư

Bắt đầu nhập số liệu cho một Doanh nghiệp, trước hết cần khai báo các dữ liệu đầu kỳ của Doanh nghiệp như:
 • Khai báo ngày bắt đầu nhập liệu
 • Danh mục tài khoản
 • Số dư công nợ
 • Tồn đầu kỳ các hàng hóa vật tư
 • Số dư vụ việc (nếu có theo dõi vụ việc)

II. Bảng kê thuế GTGT đầu vào / ra

Phiên bản AVTax được phát triển đặc thù, thông thường với các phần mềm kế toán trên thị trường, người dùng cần nhập liệu chứng từ trước, trong chứng từ sẽ phải nhập thêm thông tin hóa đơn GTGT đầu vào / ra để lên được bảng kê hóa đơn GTGT đầu vào / ra.
 
Tuy nhiên, đối với AVTax, người dùng cần nhập liệu bảng kê đầu vào / ra trước (chúng tôi định nghĩa là nhập “Ngược”). Lý do chúng tôi đưa ra khái niệm này, vì đối với nhân viên kế toán báo cáo thuế, điều họ cần là báo cáo thuế trước sau đó mới hoàn thiện chứng từ hoặc họ đã có Bảng kê hóa đơn GTGT đầu vào / ra và cần nhập lại vào phần mềm.
 
Cập nhật hóa đơn GTGT đầu vào

 
Ngoài việc người dùng nhập từ hóa đơn vào phần mềm, chúng tôi hỗ trợ tiện ích đưa dữ liệu từ Excel vào phần mềm giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Một hóa đơn GTGT, chúng tôi phân loại thành:

 • Hóa đơn hàng hóa: là những chứng từ có liên quan đến mua / bán hàng hóa vật tư.
 • Hóa đơn dịch vụ: là những chứng từ có liên quan đến mua / bán dịch vụ
 • Hóa đơn khác: là những chứng từ khác 2 loại trên gồm hóa đơn trả lại, phiếu kế toán
Việc phân chia này, giúp chương trình nhận biết khi người dùng hoàn thiện chứng từ.

Sau khi nhập hóa đơn GTGT đầu và và đầu ra, người dùng có thể xem được
 • Bảng kê hóa đơn, chứng từ hàng hóa, dịch vụ bán ra,
 • Bảng kê hóa đơn, chứng từ hàng hóa, dịch vụ mua vào,
 • Tờ khai thuế GTGT.

III. Hoàn thiện chứng từ gốc

Đối với những hóa đơn liên quan đến dịch vụ, chương trình hỗ trợ tính năng tạo tự động, chỉ cần 30 giây là có thể hoàn thiện 1000 chứng từ, người dùng sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian.


Tạo hóa đơn bán dịch vụ tự động


 
Còn những hóa đơn không phải hóa đơn dịch vụ, vì nội dung của chứng từ là khác nhau, vì thế người dùng cần mở chứng từ tương ứng và bổ sung chi tiết chứng từ. Chương trình sẽ kiểm tra tiền hàng phải khớp với tiền hàng khai báo trên hóa đơn GTGT.


Hóa đơn bán hàng lấy từ hóa đơn GTGT

Sau khi hoàn thiện các chứng từ, người dùng có thể sử dụng chức năng tạo phiếu thu / chi tự động của chương trình sẽ làm phiếu thanh toán cho các hóa đơn mà chưa thanh toán. Lưu ý: chương trình chỉ tạo tự động những hóa đơn có giá trị nhỏ hơn 20 triệu hoặc tổng các hóa đơn trong 1 ngày nhỏ hơn 20 triệu.

Nếu doanh nghiệp có sử dụng phiếu nhập kho, xuất kho hoặc điều chuyển thì nhập liệu bình thường như các phần mềm hiện nay trên thị trường, vì thông tin của các phiếu này không liên quan đến các hóa đơn GTGT đầu vào /ra.

IV. Xử lý cuối kỳ

Đối với các Doanh nghiệp không có tính giá thành và không liên quan đến ngoại tệ, người dùng chỉ cần 1 thao tác nhấn chuột, chương trình sẽ xử lý các nghiệp vụ như Khấu hao, Phân bổ, Giá vốn, Kết chuyển .v.v.


Xử lý nghiệp vụ cuối kỳ

Đối với Doanh nghiệp có tính giá thành, chương trình cho phép thiết lập nhanh cách tính giá thành theo các yếu tố chi phí. Vào cuối kỳ, người dùng cần chạy thêm chức năng tính giá thành.

Thiết lập các yêu tố chi phí tính giá thành

Đối với Doanh nghiệp có thanh toán liên quan đến ngoại tệ, người dùng cần chạy thêm thao tác tính chênh lệch tỷ giá trước khi chạy bút toán kết chuyển.

V. Báo cáo

Sau khi hoàn thành các nghiệp vụ cuối kỳ, người dùng có thể xem được các báo cáo tài chính báo cáo thuế và các báo cáo liên quan.
 
Ngoài ra chương trình có hỗ trợ báo cáo kiểm tra các sai sót số liệu để cảnh báo người dùng.

VI. Lời kết

Phần mềm AVTax được miễn phí hoàn toàn giúp những ai làm về dịch vụ báo cáo thuế có thêm công cụ để xử lý dữ liệu của Doanh nghiệp. Tuy quy trình nhập liệu có một chút khác biệt so với các phần mềm kế toán hiện nay trên thị trường nhưng phần mềm AVTax cũng có thể đáp ứng được những Doanh nghiệp nhỏ quản lý số liệu nội bộ của mình.
Với đội ngũ nhân viên hỗ trợ nhiệt tình và phần mềm miễn phí chất lượng này, chúng tôi tin tưởng sẽ làm quý khách hài lòng và ngạc nhiên với những gì phần mềm mang lại.

Quý khách có thể tải về và sử dụng miễn phí không thời hạn:
 • Đối với Win XP, Win Vista, Win 7: download
 • Đối với Win 8, Win 10: download
Trong quá trình sử dụng hoặc cài đặt không thành công, xin liên hệ Mr Việt 0938.646.110 hoặc Skype: viet_ktqt - chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ!

Xin cảm ơn!
Các tin khác

Lưu ý về thời điểm và thời kỳ lập hóa đơn năm 2016

Thời hạn kê khai hóa đơn GTGT đầu vào năm 2016

AVTax - Phần mềm kế toán miễn phí

Các trường hợp không được khấu trừ thuế GTGT đầu vào

Cách hạch toán hàng hóa cho biếu tặng

Cách xử lý khi kiểm kê phát hiện thưa, thiếu hàng hóa, NVL, CCDD, thành phẩm

Huớng dẫn cách hạch toán hóa đơn về trước hàng về sau

Cách xử lý hàng tồn kho bị âm trên sổ sách

Quy Định Về Làm Tròn Số Trên Hóa Đơn GTGT

Khai thuế cho hóa đơn mua hàng trả góp